วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2555

หมกฮวก

A
หาปลาที่สาหรือว่าหนองใกล้ๆบ้าน

ตัวฮวกก่อนที่จะเป็นกบล่ะครับ

ได้มาหลายๆล้างน้ำให้สะอาดพร้อมทำเมนูในมื้อนี้


ชุดเครื่องผักแขยง น้ำยางนางผักอีตู่ หรือจะเอาแบบออมใส่ผักอีเริสกะแซบคือกันครับ



ขั้นตอน
ต้มน้ำให้เดืือดใส่น้ำพอประมาณ ใสฮวกลงไป ตำพริก ซอยหัวสิงไคตำใสกันลงไป  ใส่น้ำปลา ผงชูรส เกลือนิดหน่อย รสดี  เติมผักลงไป หอมแดงซอยเอาใบมันหั่นพอดี ผักอีตู่ แขยง ชิมเบิ่งนั่วบ่ ขาดหยังกะเพิ่มเอาทีนี้ เชิญแซบ
คนอีสาน บ้านเดี่ยวกัน
คนอีสาน  บ้านเดียวกัน



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น