วันพุธที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ไก่อบฟาง















เอานําราดบนดินที่จะตั้งไก่อบเพื่อไม่ให้เกิดฝุ่นเวลาอบไก่ไม่งั้นไก่จะเสียรสชาดจัดทำพื้นดินให้เสมอกันล้มถ้าล้มหมายถึงไม่ต้องกินกันเลยละ






สูตรไก่อบฟาง

1. โขก พริกสด ตะใคร้ หอมแดง ใบมะกูด รวมกัน ปรุงในครกเลยก็ใด้ครับ ใส่ซอส มันหอย น้ำปลา



2. ผงชูรส (แล้วแต่ชอบ) เสร็จแล้วเอามา ครุกกับไก่ ยัดเข้าในตัวไก่ด้วยนะ ทีนี้ก็เตรียมอบ หาขวดใส่น้ำเอาไก่เสียบ ถ้าอยากได้น้ำไก่ให้เอาขวดตั้งบนถ้วยก็ได้ น้ำใขขวดจะช่วยให้ข้างในไก่สุกเร็วขึ้น พยายามอย่าให้ควันเข้าปีบนะ ที่ทำคือทำให้ ดินรอบๆปี้บเป็นโครน ประชุมเพลิง 5-10นาที แล้วแต่ขนาดไก่ค่ะ น้ำไก่ที่ได้ก็เอามาทำน้ำจิ้ม







ที่มา:Debadventure

                                                                                                       




คนอีสาน บ้านเดี่ยวกัน

คนอีสาน บ้านเดียวกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น