ที่มาก่อนเอามาก้อย
ผักทีนิยมปรุงและกินกับก้อยกุ้ง
สูตรก้อยกุ้ง
มื่อนี่สิกินแนวอยากที่สุดก่อน..คือป่นกุ้ง หรือ ก้อยกุ้ง...เมนูนี่บ่ผ่านไฟครับ
กุ้งฝอยที่คุณยายเพิ่นนำมาจากบ้าน ยังสดๆใหม่ๆยุ เอามาล้างๆๆๆให้สะอาด.กะจัดการเลย ขั้นตอนกะบ่ยากครับ...ตำพริกพอแหลกจักนอยกะเอากุ้งลงใส่่ครก..ใส่น้ำปลา..น้ำปลาแดก..ผงชูรส..ข้าวคั่ว..ใบผักแพว..ต้นหอมซอย..ใบหอมเป..บักกอกจัก 2 หน่วย..ตำให้เข้ากัน บ่ต้องตำให้กุ้งแหลก..ชิมเบิ่ง..ถ้าพอดีแล้วกะฟ่าวตักใส่จาน...
..ลงมือให้ยายชิมเองเลย..เพิ่นเดินทางมาเมื่อยๆสิใช้กะย่านบาป..หน้าตาออกมาดีเติบ..แซบคือเก่า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น