หาปลาที่สาหรือว่าหนองใกล้ๆบ้าน
ตัวฮวกก่อนที่จะเป็นกบล่ะครับ
ได้มาหลายๆล้างน้ำให้สะอาดพร้อมทำเมนูในมื้อนี้
ชุดเครื่องผักแขยง น้ำยางนางผักอีตู่ หรือจะเอาแบบออมใส่ผักอีเริสกะแซบคือกันครับ
ขั้นตอน
ต้มน้ำให้เดืือดใส่น้ำพอประมาณ ใสฮวกลงไป ตำพริก ซอยหัวสิงไคตำใสกันลงไป ใส่น้ำปลา ผงชูรส เกลือนิดหน่อย รสดี เติมผักลงไป หอมแดงซอยเอาใบมันหั่นพอดี ผักอีตู่ แขยง ชิมเบิ่งนั่วบ่ ขาดหยังกะเพิ่มเอาทีนี้ เชิญแซบ
คนอีสาน บ้านเดียวกัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น